Dự án năng lượng tái tạo lớn nhất Việt Nam

Tổ hợp năng lượng Điện gió – Điện mặt trời Trung Nam tại Ninh Thuận với công suất đạt hơn 950 triệu kWh/năm được xem là tổ hợp năng lượng tái tạo đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam.

Tổ hợp trang trại Năng lượng tái tạo Điện mặt trời và Điện gió Trung Nam – giai đoạn 1 rộng hơn 260ha tại xã Bắc Phong và xã Lợi Hải, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận.

Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 10.000 tỉ đồng và là tổ hợp năng lượng tái tạo đầu tiên của Việt Nam được hòa lưới trong năm 2019.

Trong giai đoạn 1 dự án có 705.698 tấm pin qui cách 356 Wp – 72 Cell – Mono & Dual đạt sản lượng 204MW/năm và 17 trụ điện gió 39.95 MW, trụ cao 84.6 m, đường kính cánh 103 m đạt sản lượng 110 triệu kWh/năm.

Đặc trưng tại cánh đồng điện mặt trời Trung Nam là thiết bị INVERTER & công nghệ chuyển hóa bức xạ mặt trời do SIEMENS cung cấp. Các thiết bị được thiết kế chịu nhiệt độ trên 40 độ C, mà không suy giảm hiệu suất chuyển hoá, cũng như không xảy ra tình trạng quá tải do nhiệt độ cao. Đặc biệt, hệ thống giá đỡ xoay 120 độ, tự động xoay và điều chỉnh hướng đón bức xạ mặt trời.

Với công nghệ tuabin không hộp số, các trụ gió tại trang trại điện gió Trung Nam có thể hoàn toàn vận hành bình thường ngay khi gió đạt tốc độ 2.5 m/s và cùng tốc độ gió như thế là các tua bin đã có thể khởi động.

Để đi vào hoạt động, đã có khoảng 2000 công nhân, kĩ sư và chuyên gia nước ngoài thực hiện dự án.

Hiện dự án đang triển khai giai đoạn 2, lắp đặt 16 trụ điện gió 64 MW. Trụ cao 116 m, đường kính cánh 126 m đạt công suất 179 triệu kWh/năm.

Cách quạt gió dài hơn 120m tại dự án.
Cách quạt gió dài hơn 120m tại dự án.
Dự án đã giải quyết cho hàng loạt công nhân, chuyên gia người địa phương.

Tổ hợp năng lượng tái tạo Trung Nam gồm trang trại điện gió và trang trại điện mặt trời Trung Nam được đấu nối trực tiếp với hệ thống lưới điện quốc gia thông qua Trạm Biến áp 220 kV Tháp Chàm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *